Bạn sẽ chọn chiếc máy chạy bộ nào?

Category: Sức khỏe 0 0

Tìm hiều trước dòng máy chạy bộ hiện nay

Nếu là bạn, bạn sẽ chọn chiếc máy chạy bộ nào sau đây để tập luyện thể dục tại nhà? Để đưa ra được quyết định cho mỗi người thì hãy điểm qua đặc điểm của hai dòng máy tập chạy bộ này nhé, xem đặc điểm và hiệu quả tập luyện của chúng ra sao? Chúng ta không xét đến góc độ đa năng hay đơn năng bởi cả hai dòng máy chạy này đều có hai loại như vậy.

Hai dòng máy chạy bộ
Đây là hai loại máy chạy bộ chính hiện nay.

Máy chạy bộ điện.

Đúng như tên gọi, dòng máy chạy bộ điện này được điều khiển bằng một motor làm cho băng chạy chuyển động khi lựa chọn tốc độ và nhấn start. Với các công suất khác nhau từ 2.0HP, 3.0HP có những dòng máy chạy siêu khủng động cơ lên tới 6.0HP thậm chí là hơn phân ra hai dòng AC và DC.

May chay bo dien động cơ càng cao thì khả năng chịu tải khi người tập luyện chạy với cường độ cao càng lớn hơn. Đảm bảo cho máy luôn vận hành trơn tru, không bị nóng và không gây tiếng ồn lớn, đương nhiên cũng theo đó mà giá thành cũng cao hơn. Thế nhưng cùng một chiếc máy thì lại không bị giới hạn đối tượng tập luyện. từ già đến trẻ đều có thể tập luyên mỗi ngày được.

So sánh máy chạy bộ
Nên chọn dòng máy chạy bộ nào?

Máy chạy bộ cơ.

Phải nói đây là dòng máy tập chạy bộ tiêu hao nhiều thể lực nhất, bằng vào thể lực và lực đạp tác động lên băng chạy làm cho nó chuyển động, vì vậy mà máy chạy bộ cơ cũng bị hạn chế người tập. Không có sự điều khiển hiện đại bởi bảng điều khiển như những chiếc may chay bo dien, tốc độ như thế nào là do chính thể lực của bạn quyết định. Cũng vì thế mà những người mắc bệnh xương khớp nặng hay bị thoái hóa cột sống cũng không nên tập luyện bằng dòng máy tập chạy bộ cơ này.

Hãy xét xem bạn thuộc đối tượng nào để lựa chọn dòng máy chạy bộ phù hợp nhất cho chính bạn cũng như gia đình bạn cùng tập luyện thể dục, hiệu quả mà tiết kiệm chi phí nhất.

Related Articles

Add Comment