Bệnh chốc lở – triệu chứng và cách chữa trị

Category: Sức khỏe 0

Khi bạn lên chức cha mẹ, bạn phải làm quen với nhiều sự thay đổi trong cuộc sống của mình, bạn sẽ thành một “bác sĩ” gia đình vì trẻ em rất dễ hay mắc bệnh như ho sổ mũi, trẻ bị mẩn ngứa do hệ miễn dịch chưa hoàn thiện, và trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về triệu chứng và cách điều trị bệnh chốc lở nhé.

Triệu chứng bệnh chốc lở

Bệnh chốc lở có nhiều loại khác nhau và mỗi loại lại có những triệu chứng riêng biệt.

    Chốc lở truyền nhiễm là loại bệnh thường gặp nhất, khi bắt đầu nó chỉ là nốt mụn đỏ trên mặt và thường xuất hiện ở vùng mũi và miệng, nó có thể gây ngứa nhưng không đau, và chỉ cần gãi lên vết mụn thì nó sẽ lan sang những nơi khác, trẻ không sốt nhưng thường bị nổi hạch ở vùng da bị bệnh.
    chốc lở
    Chốc lở dạng phỏng chủ yếu gặp ở trẻ dưới 2 tuổi, trên cơ thể xuất hiện những vết phỏng nước chứa đầy dịch nhưng không đau và không loét, nốt phỏng vỡ ra đóng thành vảy màu vàng.
    Mụn mủ là khi sự nhiễm trùng thâm nhập sâu vào lớp bì, nó biến thành vết loét sâu và khi vết loét liền thì nó để lại sẹo trên da, vì vậy khi bị loại chốc lở này thì bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để sử dụng thuốc chống sẹo phù hợp nhé, và người bệnh thường bị sưng hạch ở vùng da bị bệnh.

Cách điều trị

Khi bị nhiễm trùng nhẹ, thì bạn nên giữ vệ sinh da sạch sẽ, khi bệnh có diễn tiến nặng thì hãy đến bác sĩ để có phác đồ điều trị thích hợp vì tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh mà bác sĩ sẽ cho loại kháng sinh phù hợp, tuyệt đối không tự ý mua thuốc uống vì nó có thể làm bệnh bị biến chứng hoặc thuốc làm cho bệnh mất một số đặc trưng và khi đi khám thì bác sĩ rất khó để chẩn đoán bệnh, hơn nữa khi uống thuốc thì bạn nên uống hết liệu trình mà bác sĩ đã kê chứ không nên uống giữa chừng vì như vậy sẽ làm cho bệnh có nguy cơ tái phát cao và lúc đó sẽ rất khó điều trị. đau dạ dày có nên ăn chuối

Related Articles