Các bà mẹ cần làm gì để bé không bị ho sổ mũi?

Category: Sức khỏe 0

Sổ mũi là chứng bệnh thường làm gì khi bé lười ăn hay gặp ở trẻ nhỏ nhất là vào thời điểm giao mùa, thời tiết thay đổi thất thường khiến trẻ không kịp thích nghi. Hơn nữa, nước ta có khí hậu nhiệt đới nóng ẩm là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi nảy nở, vì vậy trẻ rất dễ bị các bệnh về đường hô hấp đặc biệt là sổ mũi. Trong phạm vi bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các biện pháp giúp giảm thiểu nguy cơ sổ mũi ở trẻ và cách chữa sổ mũi cho bé. Bạn hãy chăm con một cách khoa học để hệ miễn dịch của bé khỏe manh, tăng sức đề kháng cho cơ thể, giúp bé có khả năng thích nghi tốt với môi trường xung quanh.

Vệ sinh nhà cửa

Thường xuyên vệ sinh nhà cửa, giữ cho nhà cửa luôn luôn khô ráo, sạch sẽ, bởi vì môi trường đầy bụi bẩn cũng là một trong những nguyên nhân gây ra mon canh ngon ngay he chứng bệnh sổ mũi ở trẻ, đặc biệt nếu như nhà bạn nuôi thú cưng thì không nên cho trẻ tiếp xúc gần với con vật vì có thể lông các con vật dễ thương này sẽ làm cho bé bị sổ mũi thường xuyên và nếu như bệnh cứ tái đi tái lại mà bạn không có hướng điều trị kịp thời cho bé thì sẽ dễ gây ra bệnh viêm xoang.

Giữ vệ sinh cho bé

Bé bị sổ mũi
Giữ gìn vệ sinh cơ thể cho bé, khi thời tiết có dấu hiệu thay đổi, bạn cũng nên thay đổi trang phục cho bé để cơ thể chống chọi được với thời tiết để không làm bé bị ho và sổ mũi. Bạn tập cho bé thói quen rửa tay trước khi ăn hoặc sau khi đi vệ sinh, dùng xà phòng diệt khuẩn để phòng tránh sự lây nhiễm từ những vật cách nấu canh chua xung quanh, bạn có thể dùng nước muối sinh lí hoặc pha nước muối loãng ( 9g muối pha trong 1l nước) để bé súc miệng nhằm vệ sinh đường hô hấp, hoặc bạn dùng nước muối sinh lí để vệ sinh mũi cho bé, bạn nên vệ sinh mũi khoảng 3 lần 1 tuần vì làm nhiều đôi khi sẽ làm khô mũi. Khi vệ sinh mũi, bạn không nên dùng tăm bông để ngoáy vào trong mũi vì làm như thế sẽ làm tổn thương niêm mạc mũi khiến vi khuẩn dễ xâm nhập vào đường hô hấp, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Related Articles