Các Ngôi Chùa Tuyệt Đẹp Trong Lòng Đông Nam Á P2

Category: Du lịch 0 0

Tiếp theo với loại bài phóng sự về những ngôi chùa tuyệt đẹp trong lòng Đông Nam Á chúng ta đến với phần hai của loạt bài này để khám phá và tìm hiểu những

Ngôi Chùa Tuyệt Đẹp Trong Lòng Đông Nam Á P2

4. Chùa Răng Phật tại Singapore
Chùa Răng Phật là một điểm tham quan nổi tiếng khi đến du lịch Singapore. Chùa nằm trên khu phố China Town. Đây được coi là một bảo tàng phật giáo đương đại. Với những nét kiến trúc mang đậm tính phật giáo nhưng cũng vô cùng hiện đại của chùa.

Tên của chùa bắt nguồn từ việc ngôi chùa này đang lưu giữ Xá Lợi của Phật (Răng) nên nó có tên gọi là Chùa Răng Phật. Các du khách đến đây tham quan hàng năm rất đông và đặc biệt là các phật tử đến từ mọi nơi trên thế giới.

5. Ngôi chùa Wat Arun tại Bangkok, Thái Lan
Với cái tên gọi theo tiếng việt là Chùa Bình Minh, Wat Arun nổi lên giữa lòng Bangkok với một vẻ đẹp khiến bất cứ ai cũng phải chú ý. Với một kiến trúc Thái Lan đậm nét chùa Wat Arun được tạo nên từ gạch và bao phủ bên ngoài với một lớp sứ Trung Quốc có nhiều màu sắc.

Nếu bạn có dịp đứng ngắm cảnh ở ban công cao nhất của chùa, bạn có thể phóng tầm mắt để nhìn toàn cảnh song Chao Phraya và Bangkok từ cầu Rama I đến Hoàng Cung.

6. Ngôi đền Shwedagon tại Yagon, Myanmar
Là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất của đất nước Myanamar. Chùa Shwedagon còn được biết đến với tên gọi khác là Chùa Vàng vì chùa được phủ lên bên ngoài một lớp vàng lá khiến cho ảnh sáng tỏa ra từ chùa không bao giờ chìm vào đêm tối. Mỗi tối nhìn chùa trông như một thỏi vàng lớn trên đất Myanamar.

Bên trong ngôi chùa này còn ó rất nhiều tượng và đồ được làm từ vàng và đá quý. Người dân tại Myanmar cực kỳ sùng đạo phật.

Related Articles

Add Comment