Cận dưới 1,5 độ có nên đeo kính cận cả ngày

Category: Kinh doanh 0 0

Cận dưới 1,5 độ có nên đeo kính cận cả ngày

Độ cận dưới 1,5 độ vẫn được xem là độ cận nhẹ và vẫn gây ra nhiều bất lợi cho người bị khi nhìn xa, họ vẫn thấy mọi thứ tương đối mờ ở một khoảng cách nào đó. Ví dụ như cận dưới 1,5 độ mà ngồi bàn giữa lớp vẫn khiến nhiều người khó có thể đọc được những gì giáo viên viết trên bảng. Trong hoàn cảnh này, nếu muốn nhìn rõ, bắt buộc người bị cận này phải đi cắt ngay kính cận để không gặp khó khăn trong nhiều trường hợp.

11119083_752442314872209_1554049245_n

Tuy nhiên, với câu hỏi là “Cận dưới 1,5 độ có nên đeo kính cận cả ngày hày không?” thì câu trả lời từ bác sỹ thì không nên. Bởi nếu đeo kính cận thường xuyên sẽ khiến cho mắt mất đi khả năng tự điều tiết và sẽ làm cho người đeo phải phụ thuộc vào kính dù nhìn gần hay nhìn xa. Chắc chắn điều này không tốt bởi trong rất nhiều hoạt động thường ngày, việc lúc nào cũng phải đeo kính sẽ gây rất nhiều bất lợi.

IMG_3188

Vậy kính cận chỉ nên đeo khi bạn cảm thấy không nhìn rõ một điều gì đó. Nghĩa là phải nhìn những thứ ở xa và việc này có thể phải kéo dài trong một khoảng thời gian tương đối dài nào đó. Nếu điều đó xảy ra, hãy chủ động tháo kính khi có thể để mắt có thể nghỉ ngơi thư giãn. Nghĩa là có những quá trình như học bài, xem phim hoặc sử dụng máy tính, bạn bắt buộc phải đeo kính những bạn tuyệt đối vẫn có thể chủ động được những khoảng thời gian để giúp mắt nghỉ ngơi, tránh đeo kính liên tục trong thời gian dài.

Related Articles

Add Comment