Chíp xử lí của những chiếc smartphone

Category: Công nghệ 0 0

ARM:

Hãng ARM là tên tuổi nhà sản xuất bán dẫn hàng đầu thế giới hiện nay. Sản phẩm chip vi xử lý của hãng công nghệ đến từ Anh Quốc này đang được gần như mọi loại thiết bị di động sử dụng trong đó có cả những tên tuổi nổi tiếng thế giới như iPhone, iPad của Apple, những chiếc smartphone của Motorola, Dell, LG, Samsung, HTC,… Theo đánh giá của các chuyên gia, sky vega iron 2 lợi thế của các chip vỉ xử lý của ARM chính là việc chúng tiêu tón nảng lược rất ít trong khi lại có thể đáp ứng được các tác vụ khó, phức tạp – đổng thời hỗ trợ mạnh mẽ cho các máy tính bảng hoặc smartphone có cấu hình cao hay hỗ trợ nâng cấp phần cứng một cách dẻ dàng. Khả năng tương tác và tăng tốc các cổng kết nối phổ thông hiện nay trên thế giới cũng là một điểm nhấn ấn tượng khiến ARM được các công ty công nghệ di động “chọn mặt gửi vàng”.

“Thực ra, không phải chỉ có ARM sản xuất chip theo kiến trúc của ARM mà các hãng bán dẫn khác sky iron 2 cũng tham gia thị trường này và thực chất còn nổi tiếng hơn cả chính ARM. Những tên tuổi hàng đẩu trong danh sách này có thể kể đến như Nvidia với dòng chipTegra nổi tiếng hay như Qualcomm đang làm mưa làm gió trên thị trường nhờ các thế hệ chip Snapdragon đầy sức mạnh”, một chuyên gia cho biết.

INTEL:

Cũng là một tên tuổi hàng đẩu htc one m9 trong lĩnh vực sản xuất vi xử lý nhưng Intel lại là “ông lớn”của các chip dành riêng cho PC. Từ những máy tính cá nhân, laptop cho tới hệ thống máy trạm, máy chủ, siêu máy tính,… tất cả đều lấy nguồn sức mạnh từ các vi mạch trong các con chip do Intel sản xuất.

Related Articles

Add Comment