Công việc bảo hành sàn gỗ tự nhiên

Một trong những thắc mắc của người tiêu dùng là sàn gỗ tự nhiên có hay xảy ra vấn đề không và công việc bảo hành sàn gỗ tự nhiên như thế nào . Chúng tôi xin liệt kê những vấn đề hỏng hóc thường gặp đối với sàn gỗ tự nhiên và những công việc bảo hành loại sàn này :

Các vấn đề hay xảy ra với sàn gỗ tự nhiên

Sửa chữa bảo hành sàn gỗ tự nhiên

Khác với sàn gỗ công nghiệp với việc tháo ra, lắp vào khá dễ dàng giúp chủ nhà có thể tự mình sửa chữa thì sàn gỗ tự nhiên lại cần phải thợ có chuyên môn cao để lắp đặt cũng như tháo dỡ mỗi khi gặp sự cố . Những dòng sàn gỗ tự nhiên thông dụng tại Việt Nam như sàn gỗ Giáng Hương, sàn gỗ Căm xe mặc dù có chất lượng tốt nhưng với điều kiện khí hậu nóng ẩm khá thất thường hoặc quy trình tẩm sấy không kỹ có thể dẫn đến hiện tượng cong vênh hoặc đội sàn lên. Đối với sàn gỗ Giáng Hương thì sự cố này khá hãn hữu nhưng với sàn gỗ Căm xe Lào thì sự cố này xảy ra khá thường xuyên do sàn gỗ Căm xe khá mẫn cảm với độ ẩm. Ngoài ra , sàn gỗ tự nhiên có thể gặp các vấn đề xước hoặc mòn trong quá trình sử dụng do giày dép, móng thú nuôi hay hệ quả của việc di chuyển đồ nội thất.

Công việc bảo hành sàn gỗ tự nhiên

Đối với sàn gỗ Giáng Hương và sàn gỗ Căm xe hiện nay chủ yếu lắp đặt trên phom, việc tháo dỡ sàn trở nên khá dễ dàng. Nếu sàn gỗ tự nhiên chỉ gặp vấn đề cong vênh bình thường thì việc tháo chân tường và cắt phần thanh gỗ do nở mà đụng vào chân tường là xong. Trong trường hợp cong vênh, biến dạng, việc thay thế thanh ván sàn gỗ tự nhiên là không thể tránh khỏi. Đối với trường hợp sàn bị xước sau một quá trình sử dụng, việc sửa chữa sẽ là chà nhám, đánh bóng và sơn lại sàn tuy nhiên việc này là tính phí chứ không nằm trong điều kiện bảo hành sàn gỗ tự nhiên.

Sơn lại sàn gỗ giáng hương và sàn gỗ căm xe

Related Articles

Add Comment