Đã một lần đến Triều Tiên thưởng thức những món ăn sau

Category: Ẩm thực 0 0

Triều Tiên là một trong những đất nước bí hiểm nhất thế giới. Nếu cách đây 10 năm có lẽ sẽ không ai hoặc rất ít người biết tới sự tồn tại của đất nước này. Đây là một đất nước mà đảng cầm quyền bế quan tỏa cảng, ngăn cấm tất cả mọi người dân được di chuyển hoặc du lịch ra ngoài lãnh thổ của đất nước, không một thông tin nào được thế giới bên ngoài biết tới trừ những thông tin chính thức từ các cơ quan nhà nước. Không những thế, thế giới bên ngoài cũng không bao giờ có cơ hội được đặt chân tới du lịch nước này mà không bị giám sát chặt chẽ bởi quân đội. Rất nhiều câu chuyện đã được thêu dệt từ đất nước này khiến mọi người lại càng tò mò không biết cuộc sống hay các món ăn của họ ra sao.

Khám phá những chuyến du lịch trong mùa hè đầy sảng khoái cùng Du Lịch Quốc Tế Đại Việt

Tuy nhiên hiện nay đã có một số sự nới lỏng đối với những người khách du lịch tới đây. Họ đã được chụp ảnh cũng như miêu tả về cuộc sống nơi đây. Chúng ta đã từng có một bài viết đề cập tới cuộc sống nơi này. Trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu những món ăn ngon nhất có thể tìm thấy tại Triều Tiên.
Cháo ngô.

mon-an-ngon-duoc-yeu-thich-o-trieu-tien-2

Cháo Ngô

Nhìn một bữa sáng đầy đủ và ngon lành như thế này có lẽ mọi người nghĩ rằng cuộc sống nơi đây thật thi vị và thật là sung túc, tuy nhiên không hề như vậy, đây là bữa sáng truyền thông của những nhà quý tộc hoặc những người có chức sắc trong nhà nước hoặc những người khách du lịch từ nơi khác tới mới được ăn món ăn này. Cháo ngô sẽ được nấu cùng với ruộc ăn kèm với trứng sống, kim chi, nước mắm, rong biển và một vài miếng thịt lợn hoặc thịt lươn sà o, khá là ngon.
Kimchi

KimchiA staple of the North Korean diet, usually consumed daily, kimchi is a fermented dish consisting of cucumbers or cabbage soaked in brine made from chiles, garlic, and ginger, and sometimes made with bean paste.
Triều Tiên và Hàn Quốc đều là hai đất nước có chung một giống nòi tuy nhiên những cuộc nội chiến đã khiến cho đất nước bị chia cách thành hai phần trong đó Hàn Quốc thì thông thương với thế giới bên ngoài còn Triều Tiên thì vẫn dậm chân tại chỗ. Món kim chi được người dân Triều Tiên sử dụng rất nhiều trong các bữa ăn thay rau. Món ăn này được bắt nguồn từ bắp cải được trộn cùng với các loại gia vị và ớt tương cực cay sau đó để lâu ngày rồi mới có thể ăn được, Khá là ngon và đưa đẩy trong mỗi bữa cơm tuy nhiên nếu ăn nhiều không hề tốt cho sức khỏe và rất dẫn tới bệnh ung thư.

Related Articles

Add Comment