HCM, 14 giờ ngày thứ Bảy, 14 tháng 01 năm 2012 – trường Đại học Bách khoa.

Trái với hình dung của Hoàng Nam, tiến sĩ Phạm Quang Thái không hề có chút dấu hiệu gì của vẻ khẩn trương trong việc xử lý hai bản tin âm thanh vừa thu được. Ngồi dán mắt vào màn hình chiếc netbook, cậu chàng ngá lưng ra phía sau, lâu lâu lại lắc đầu như không vừa ý ai đó điều gì, rồi lại gõ vài phím chức năng đê xem hiển thị trên màn hình và tiếp tục… lắc đầu để lặp lại chuồi quy trình động thái nọ thêm một chu kỳ nữa… Cứ thế và cứ thế suốt hơn nứa giờ, Hoàng Nam sốt ruột lên tiếng:

  • Cần bao nhiêu thời gian đề giải mã được nội dung hai bản tin ấy? Chí ít cậu phái cho tớ biết điều đó, chứ tớ không thể ngày nào cũng đến đây đề chứng kiến cái quy trình hiền triết rất giống thạch sùng này cua cậu.

Có vẻ như Thái bị cắt ngang mất mạch tư duy nên rời mắt khòi màn hình và hỏi lại với giọng nhẹ nhàng nhưng giễu cợt:

  • Vậy cần bao nhiêu thời gian để côn2 an các anh mua được con chip thích hợp và các thiết bị tương ứng với nó cho việc giải mã nội dung hai bản tin ấy? Ngoài việc xin kinh phí cấp thời ra, việc chọn được đúng trang thiết bị giải mã và ký họp đồng mua bán vận chuyển chắc không nhanh hơn hai tháng nhỉ? Vậy cứ xem như là em cần bấy nhiêu thời gian, bời vì em làm việc không nhận lương mà.
  • Cậu muốn nói cái gì, thì cứ nói phứt ra – Hoàng Nam nhăn mặt – Tất nhiên lao động chất xám của cậu sẽ được tôn trọng.
  • Em chỉ muốn nói là sự tôn trọng nên được thề hiện bằng tấm lòng chân thật chứ không phải bằng danh hiệu, lời nói – Thái sữa lại kính, thùng thăng đáp – Còn nếu mua bằng tiền thì xin lỗi, công an các anh chưa đủ tiền đê được em và con chip thu công cơ khí của cm vào cuộc gfúp đỡ đâu…
  • Xin lỗi cậu – Hoàng Nam bật cười – Chi vì tớ đang lo bao nhiêu việc, lại chưa thấy cậu xử lý gì với bản tin âm thanh mà cậu vẫn gọi là… à… đoạn chỉ vo viên ấy mà.
  • Nêu là đoạn chỉ nhiễm từ ghi âm thanh bị vò nén lại thì chúng ta đã tháo ra được từ lâu mà khônư cần thiết bị nào. Nhưng như em nói với anh, ờ đây lại là chuỗi âm thanh số hóa bị vò nén lại…
  • Nhưng con chip khống lồ của cậu vẫn có thể phục hình nguyên bản kia mà…

Related Articles

Add Comment