Hiểm họa từ khăn giấy ướt dùng một lần

Category: Kinh doanh 0 0

Khăn giấy ướt đang được nhiều chị em phụ nữ ưu tiên khăn giấy nén sử dụng trong các sinh hoạt gia đình. Khăn giấy ướt dùng một lần được các mẹ ưu tiên khăn vải khô đa năng sử dụng vì tiện dụng và tiết kiệm thời gian. khăn khô đa năng Khăn giấy ướt hiện nay đang gây ra nhiều tác hại xấu tới môi trường vì những loại khăn giấy ướt này đều không thể tự hủy được khi được bỏ ra ngoài môi trường thì chúng tồn tại rất lâu gây nên nhiều ảnh hưởng tới môi trường.

Khăn giấy ướt

Theo các hiệp hội về môi trường thì hiện nay khăn giấy ướt đang góp phần gây ô nhiễm môi trường rất lớn. Tại những bãi biển đông người thì việc sử dụng khăn giấy ướt là một điều không thể tránh khỏi. Khăn giấy ướt đang góp phần làm ô nhiễm môi trường rất lớn vì ý thức xả rác bừa bãi của người dân.

Khăn giấy ướt được làm từ vải không dệt thành phần chính là polyester  và sợi viscore nên khi được xả ra ngoài môi trường rất khó để phân hủy được. Những thành phần này được xả ra ngoài tự nhiên và trôi xuống các cống rãnh có thể gây ra việc tắc cống rảnh. Ngoài ra ý thức của người dân còn kém ở những nơi vệ sinh công cộng thường bỏ xuống bồn cầu và gây tắc bồn cầu.

Giấy ướt

Ngoài ra trong khăn giấy ướt có nhiều hóa chất dùng để bảo quản khăn giấy ướt, những loại hóa chất này khi ra môi trường thì ảnh hưởng rất lớn đến môi trường và phá hoại đất rất lớn. Việc sử dụng khăn giấy cần hạn chế để bảo vệ môi trường

Related Articles

Add Comment