Hôm lên xe trở lại mặt trận

Category: Giáo dục 0 0

Hôm lên xe trở lại mặt trận, gia đình, bạn bè, người thân và Bích Hạnh có mặt đủ hết. Nhìn cảnh phố phường tấp nập, người lo bán chác, kẻ đi rong chơi, du lịch, còn Cô Quận trong bộ quân phục bạc thếch, ba lô căng phồng những thứ cần cho người ngoài mặt trận ai cũng rơm rớm nước mắt. Bích Hạnh cầm bàn tay của Cô Quận nói trong nước mắt: "Gìn giữ nghe cưng… ".

Xe chạy chung cu gemek tower đi rồi, mà Bích Hạnh như người mất thăng bằng. Mấy ngày liền cô bần thần, đứng ngồi không yên, may chiếc áo đường chỉ xiên xẹo rồi kim đâm cả vào tay, ăn uống thất thường và nhất là về đêm thì chao ôi, những cái đêm vừa dài vừa quằn quại làm cho thể xác cô tũa ra như xơ mướp. Tình yêu hướng con người trở thành người có trách nhiệm cao nhất đối với người khác. Nếu không có tình yêu thương có lẽ con người trở thành kẻ ích kỷ xe fortuner nhất thế gian này.

*

Trở lại đơn vị, mấy ngày đầu được đồng đội đón tiếp nồng nhiệt, lại trong hoàn cảnh cả đại đội tất bật chuẩn bị cho chiến dịch, Cô Quận cảm thấy phấn chấn. Thế rồi mọi thứ dần lắng xuống, hình ảnh ba má cặm cụi đẩy chiếc xe thồ củi đi bán để kiếm từng đồng tiền mua gạo khiến Cô Quận không thể nào ngủ nổi. Ba má anh sinh được hai anh em. Cô em gái vừa mới đi lấy chồng. Hồi trước cả gia đình anh sống nhờ chiếc xe lam của ba. ấy rồi một hôm không may chiếc xe tông vào chiếc ô tô tải. Cũng nhờ áo vest nữ phước lớn của ông bà mà ba anh chỉ bị xây xước nhẹ, nhưng chiếc xe lam thì chỉ còn một đống sắt vụn. 

Related Articles

Add Comment