Hướng dẫn các mẹ bảo quản thức ăn trong tu lạnh đúng cách

Category: Sức khỏe 0 0

Ngày nay, đối với bất kỳ gia đình nào thì tủ lạnh chính là vật dụng cần thiết, không thể thiếu được và là một phần của cuộc sống vậy. Tuy nhiên, hiểu được công dugnj của nó nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng tủ lạnh đúng cách. Nhất là trong quá trình bảo quản thức ăn. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các mẹ bảo quản thức ăn cho cả gia đình luôn có được bữa ăn tươi ngon nhất mà tiết kiệm thời gian đi chợ cho mẹ nhé.

Các mẹ nên nhớ rằng, khi bảo quản thực phẩm thì không phải là chỉ bỏ và tủ lạnh là xong, đó chính là cách bảo quản. Tuy nhiên, nhiều gia đình lại cho thói quen không tốt đó chính là cho cả thực phẩm chín và sống vào cùng một ngăn mà không biết rằng việc làm này sẽ khiến cho vi khuẩn gia tăng nảy nở. Thay vào đó, cách bảo quản chuẩn nhất là các mẹ nên để thực phẩm sống vào cái túi hoặc có màng bọc thực phẩm quấn cần thận. Đối với thịt, cá mới mua ngoài chợ về, để luôn tươi ngon thì bạn cần phải cắt nhỏ từng phần vừa ăn rùi bọc bằng màng bọc cần thận và cho vào ngăn đông. Còn cách nữa là các mẹ có thể trần qua thịt với nước sôi và bảo quản trong hộp không đáy nhé.

Đối với ngăn đá thì bạn cần phải chú ý rằng, khi đã mang thực phẩm từ ngăn đá ra thì không nên tiếp tục cho vào ngăn đá nữa vì như vậy sẽ làm mất chất dinh dưỡng của thực phẩm hoặc có thể làm cho thịt bị hư khi để ngoài trời thời gian dài.

Related Articles

Add Comment