Khoe sắc trên MG 3.7

Category: Sinh sản 0 0

một phòng nghe gia đình.. Chúng tôi đặc biệt đánh giá cao khả năng tái hiện trung thực giọng người, tiếng nhạc cụ của MG 3.7, khiến cho các nhạc cụ cũng như giọng ca không thể bị lẫn với nhau. Nghe CD Kalinka – Red Star Red Army Chorus (Teldec CDA-16096), thấy cái hoành tráng của một dàn hợp xướng quân đội (Red Star Red Army Chorus là Dàn đồng ca Sao Đỏ của Hồng Quân Liên Xô). Cái trữ tình mang chất quân đội khác với cái trữ tình chung chung. Tình cảm xuất phát từ ý chí sắt thép luôn mang trong mình sự trong sáng vượt trội. Đĩa có 18 bài hát nổi tiếng của Nga được soạn cho hợp xướng và là một CD có chất lượng thu thanh tuyệt hay dài 66’53” nhưng nghe rất… ‘mau hết’. Kalinka là bản số 3. Đây là một bài dân ca soạn cho hợp xướng – tiết mục biểu diễn thanh nhạc và sân khấu mẫu mực bậc nhất. Nghe với MG 3.7 rất rực rỡ.

Trong các CD nhạc cổ điển, chúng tôi dừng nghe khá lâu Leonid Kogan, Jascha Heifest trình diễn các violin concertos nổi tiếng của Beethoven, Tchaikovsky, Brahms Bach, Bruch. và đặc biệt là Ilya Kaler trình diễn Violin Concertos No1&2 của Shostakovich cùng dàn nhạc Polish National Radio Symphony Orchestra (Katowice) do nhạc trưởng Antoni Wit chỉ huy. Tiếng violin đầy ắp âm sắc đặc trưng (được Shostakovich khai thác triệt để trong 2 concerto cho violin và dàn nhạc của mình) tha hồ được dịp khoe sắc trên MG 3.7. Những tiếng đàn đó mang các hình khối nổi cộm, gai góc khác nhau như cầm nắm, sờ mó được.

Suốt quá trình trải nghiệm MG 3.7, chúng tôi đã được dịp nghe thưởng thức nhiều đĩa than. Đáng kể như đĩa than của Peter Schenkman – Cello và Elyakim Taussig – Piano (CBC Radio Canada, 1971). Ở mặt một có bản Sonata No2 for Cello and Piano in F-Major Op.99 của Johannes Brahms. Ở mặt hai của đĩa than này có Toccata của Frescobaldi- Cassado và một số tiểu phẩm cổ điển khác. Tiếng cello của Schenkman rất sâu, đặc biệt ấn tượng, “nổi da gà”. Nhận xét chung về chất âm đĩa than với loa mành MG 3.7 là hoàn toàn no đủ, chi tiết và tinh tế.

Related Articles

Add Comment