Làm sao để khỏi lạc đường khi đến Paris

Category: Du lịch 0 0

Paris của Pháp là thành phố rộng lớn. Khi đến đây, du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp và sự tấp nập của thành phố này. Đi lạc hay mất phương hướng cũng là nguyên nhân chính khiến du khách khá ngán ngẩm khi nghĩ về thành phố rộng lớn này. Sau đây bài viết này sẽ giúp bạn đi du lịch Paris an toàn mà không sợ bị lạc đường

1.Giữ bản đồ bên người

Khi xuống máy bay, hay đến các trung tâm du lịch, bạn luôn được người hướng dẫn viên đưa cho một tấm bản đồ du lịch, hãy giữ nó cẩn thận, vì đôi khi bạn sẽ dùng đến nó, kể cả người đã có kinh nghiệm.

Tấm bản đồ sẽ giúp bạn dễ dàng thấy được đâu là điểm cần đến  và đâu là địa điểm có taxi, tàu ngầm hay bến xe bus. Từ đó bạn có thể vạch ra lộ trình thích hợp cho chuyến đi của bạn

2.Chụp hình các tuyến phố đã đi qua

Đó là ý kiến khá hay và sáng tạo. Nếu bạn sẵn có máy ảnh trong tay, sao không  chụp ảnh những tuyến phố đi qua. Điều này giúp bạn vừa có thể lưu giữ những khoảnh khắc khi đi du lịch, vừa tránh bị lạc đường.

3.Chụp ảnh ga metro và bảng chỉ dẫn

Là một trong những đất nước có hệ thống tàu điện ngầm phát triển nhất thế giới. Do đó, bạn hãy lưu ý là nên chụp ảnh những ga metro mà bạn đã đi qua. điều đó sẽ giúp bạn tránh đi lặp lại ga này đến ga khách.

Ga metro ở Pháp có 2 chiều đến và 2 chiều đi có ký hiệu khách nhau, hãy đọc kỹ bảng chỉ dẫn địa điểm mà bạn tới để tránh đi nhầm ga.

4.Sử dụng điện thoại có Map và GPS

Map là hệ thống bản đồ của google cung cấp cho bạn những địa điểm trên toàn thế giới. Nếu đi một mình, bạn nên có một chiếc smartphone vừa có thể sử dụng làm điện thoai vừa có thể sử dụng làm chiếc bản đồ.

Trên đây là những kỹ năng cơ bản để đi không bị lạc đường khi đến Pháp.

Related Articles

Add Comment