Nên thiết kế tường của huyền quan như thế nào?

Tường huyền quan trong nhà có khoảng cách rất gần với mắt nhìn, bình thường nó chỉ có tác dụng làm nền cho bôi cảnh của căn phòng.

Cũng có thể chọn một mảng tường chính đặc biệt để trang trí, dùng phương thức điểm nhãn cho rồng để tạo hiệu quả khác biệt. Ví dụ có thể chọn treo thêm một sô” bức tranh, dùng gỗ trang trí, hoặc sơn những màu sắc bắt mắt giống nơi đặt bàn ăn, cũng có thể đặt giá sách tại đó… Nhưng, cho dù sử dụng phương pháp nào, cũng không nên chất chồng lên nhau, chủ yếu chỉ là tô điểm thêm cho ý tưởng.

Huyền quan là nơi nhìn thấv đầu tiên khi bước vào nhà, có người cho rằng đây là nơi quan trọng nhất của ngôi nhà, cần phải trang trí tinh tế, thậm chí còn trang trí đá lồi ra trên mặt tường huyền quan.

Kỳ thực làm như thế là không hợp lý. Vì huyền quan vốn là thông đạo chủ yếu để sinh khí vào nhà, nếu như mặt tường lồi lõm không bằng phẳng, dễ dẫn đến không khí lưu thông không được thông suốt, gây bất lợi cho gia vận. Ngoài ra, không những mặt tường nên bằng phẳng, mà sàn nhà cũng phải bằng phẳng. Vì bề mặt lồi lõm vừa không tiện cho việc di chuyển, mặt khác có thể làm cho gia vận không suôn sẻ, nên phải cố tránh.

Sàn huyền quan cũng cần dựa theo nhu cầu sử dụng để thiết kế, chọn chất liệu gạch hoặc sàn chông trơn. Tuy nhiều người cho rằng mặt sàn sáng bóng như gương là rất đẹp, nhưng mặt sàn quá trơn có nhiều nguy hiểm, dễ bị trượt ngã nhất là khu vực bếp hay bàn ghế phòng ăn, bất lợi đối với gia vận.

Related Articles

Add Comment