những bước đi đầu tiên của Ox man chung cư HH3 Linh Đàm

Category: Nhà đất 0 0

Công việc đầu tiên là kéo dài và cải tiến đại lộ Ri-vô-li đem đại lộ này vốn ở cạnh điện Lơ Lu -vrơ ở bờ bắc sông Xen kéo dài đến vùng ngoại ô Xanh Ang -toan ở phía tây tạo thành trục chính đông tây của thành phố.
Một hệ thống đường mới theo hướng bắc – nam cũng được thiết lập cắt thẳng góc với đại lộ Ri-vô-li tạo thành khả năng liên hệ thuận tiện với các nhà ga và các khu vực ngoại ô. Hệ thống này bao gồm ba đại lộ song song sát nhau là đại lộ Xê -va -xtô-pôn đại lộ Xtra-xbua và đại lộ Xanh Mi-sen chung cư HH3C Linh Đàm. Hai trục đường chính cốt lõi nói trên cắt nhau theo hình chữ thập đã tạo thành xương sống cho hoạt động giao thông Pa-ri.
Để tránh cho phụ tải giao thông hệ trục trên căng thẳng lấy giao điểm chữ thập của hai tuyến Ri-vơ-li và đường tuyến bắc – nam làm tâm Pa-ri còn được hoàn chỉnh thêm hai hệ đường hoàn thành hình ô van tạo thành những đường cong uốn đồng tâm rất đẹp. Hai hệ thống đường cong tròn trên lần lượt cắt đại lộ Ri-vô-li ở bốn điểm tuần tự từ tây sang đông là : quảng trường Ngôi sao quảng trường Hòa Hiệp quảng trường Ba-xti và quảng trường Dân tộc. Như vậy Pa -ri đã có hai đường vành nhẫn ô van trong và ngoài.
Đường vành nhẫn phía trong nửa mặt nam là cải tạo đường Xanh Giec-man mà thành nó kết hợp với đường nửa vành nhẫn phía bắc sẵn có từ cuối thế kỷ XVIII tạo thành một hình ô van hoàn chỉnh. Đường vành đai ngoài do Ôx-man thiết kế bảo đảm sự liên hệ với vành đai trong cũng như với các nhà ga ngoại vi rất tốt.
Hệ thống đường trục và đường vành đai này được thiết kế theo kiểu đường râm bóng (đường đi dạo có bóng mát và vào thời kỳ đầu xa xưa của nó có bố phòng tiếng Pháp là Bu-lơ-va phỏng theo tiếng Đức là Bô-lơ-véc). Nhiều đường rộng 30 mét có đoạn giáp công viên phía tây rộng đến 120 mét.
Na-pô-lê-ông III và Ôx-man muốn làm cho Pa-ri đẹp trật tự và rực rỡ quang vinh vượt lên trên các thủ đô khác đã tiến hành phương pháp phân khu đại quy mô để xây dựng lại các khu phố (bản chất là cải tạo các khu vực chứ không phải chỉ các tuyến). Nhưng những gì bị phá bỏ bởi lưỡi gươm của chính quyền chuyên chế cũng lớn lao đến mức không đo lường nổi không bù đắp được.
Chẳng hạn những đại lộ rộng thẳng và quảng trường được vạch trên đồ án ở khu Tòa thị chính khi biến thành thực tế đã cắt ngang nhiều phố hẹp của công nhân phá bỏ và san phẳng chúng đi một cách không thương tiếc. Những phố hẹp dễ dàng trở thành những ổ đề kháng ở đây khi có khởi nghĩa đã trở thành những không gian rộng phăng cộng thêm với những trại lính được thiết lập gần đó để canh chừng nội vụ đã làm cho nhà vua thở phào nhẹ nhõm. Nhưng không phải Ôx-man không va chạm với tầng lóp khá giả trong xã hội mâu thuẫn đã bùng nổ giữa hai bên trong hoạt động xây dựng một số khu phố chẳng hạn khi mở đại lộ Man-déc. Theo S.Ghi-đi-ôn thì những kẻ khá giả bị động chạm đến quyền lợi đã tỏ ra hiểu ý đồ của Ôx-man kém hơn là thợ thủ công và những người buôn bán nhỏ.

Related Articles

Add Comment