Những nguyên nhân không ngờ đến khiến trẻ phải đeo kính rayban

Category: Kinh doanh 0 0

Những nguyên nhân không ngờ đến khiến trẻ phải đeo kính rayban

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho trẻ phải đeo kính rayban hay còn gọi là bị cận thị. Từ nhiều nguyên nhân phổ biến dẫn đến cận thị mà hầu như ai ai cũng biết như cận thị do xem ti vi ở cự li gần, học trong điều kiện thiếu sáng và cúi quá gần, chơi game, sử dụng máy tính trong thời gian dài mà không cho mắt nghỉ ngơi hợp lý, nhìn quá lâu vào mặt trời ban trưa…thì bên cạnh đó, có một số nguyên nhân khác khiến nhiều người cảm thấy khá bất ngờ khi nghe.

IMG_9641

Nguyên nhân đầu tiên khiến trẻ phải đeo kính rayban đó là trẻ ngủ quá ít, điều này có thể do trẻ khó ngủ hoặc cha mẹ bắt trẻ phải học quá nhiều dẫn đến không có đủ thời gian để ngủ. Bên cạnh đó, thầy cô hiện nay cũng cho trẻ quá nhiều bài tập về nhà khiến trẻ phải thức đến khuya mới làm xong. Nguyên nhân tiếp theo là do trẻ sinh thiếu cân hoặc thiếu tháng, điều này cũng khiến cho trẻ dễ bị cận thị khi đến tuổi phổ thông hoặc vỡ lòng.

Bên cạnh đó trẻ cận cũng là do bị di truyền nữa, nếu bố mẹ cận nhẹ thì không sao, nhưng cận quá nặng như tầm 6 đi ốp trở lên thì chắc chắn là kiểu gì con cũng sẽ bị cận.

IMG_9638

Nói chung việc trẻ phải đeo kính mắt từ khi còn quá nhỏ là điều chẳng ai mong muốn cả, nhưng xã hội hiện nay, nhất là môi trường học tập quá nặng nề khiến cho có nhiều lớp tiểu học, số học sinh bị cận còn nhiều hơn không cận.

Related Articles

Add Comment