Những tác dụng khôn lường khi sử dụng khăn giấy ướt để tẩy trang

Category: Mẹ và Bé 0 0

Khăn giấy ướt là một sản phẩm thông dụng của các bà mẹ trong sinh hoạt hàng ngày. Việc sử dụng khăn giấy ướt là một thói quen hàng ngày của chị em. Khăn giấy ướt được các chị em lựa chọn để sử dụng vào những mục đích như: vệ sinh cho trẻ sơ sinh, tẩy trang, lau vùng kín khi đi vệ sinh….ai cũng biết những tác dụng thần kỳ của khăn giấy ướt như trên nhưng những tác hại của khăn giấy ướt thì các chị ít khi biết đến.

Khăn giấy ướt

Việc sử dụng khăn giấy ướt để tẩy trang mang đến nhiều nguy cơ tiềm ẩn như:

Gây tắc nghẽn lỗ chân lông: khi các chị sử dụng khăn giấy ướt để tẩy trang thì khăn giấy ướt không làm sạch được kem trang điểm bám trên bề mặt và bụi bẩn bám trên mặt hàng ngày gây tắc lỗ chân lông. Do đó khi muốn tẩy trang bạn nên kết hợp giữa kem tẩy trang và nước sạch sẽ đem lại hiệu quả cao hơn và làm sạch da mặt hơn.

Khăn giấy ướt

Khăn giấy ướt gây khô da mặt: trong khăn giấy ướt có nhiều loại hóa chất và cồn nên khi sử dụng khăn giấy ướt để tẩy trang sẽ làm khô da mặt, làm các tuyến nhờn hoạt động kém dẫn đến da mặt bị khô.

Gây dị ứng đối với những người có da nhạy cảm: trong khăn giấy ướt có nhiều loại hóa chất gây ảnh hưởng rất lớn đến da mặt đặc biệt với paraben có trong khăn giấyướt sẽ gây dị ứng và ung thư da.

Sử dụng khăn giấy ướt thường xuyên dễ gây bắt nắng: thường xuyên sử dụng khăn giấy ướt sẽ làm mất cân bằng các chất có trên da mặt làm da mặt dễ bắt nắng hơn

Related Articles

Add Comment