Những tác nhân gây bệnh ung thư có thể tránh được. Thuốc lá

Category: Game thủ 0 0

Đây là nguyên nhân của 30% trong tổng số các loại ung thư ở người như ung thư phổi, thanh quản, thực quản, tụy… Ở khói thuốc có hơn 70 loại hóa chất độc hại khác nhau có thể gây ung thư. Đặc biệt có 43 chất đã được khẳng định gây ung thư như: niken, benzopyren, cadmium…

Những người không hút thuốc nhưng sống với người hút và hít phải khói thuốc lá cũng có nguy cơ mắc bệnh liên quan đến hút unicity thuốc lá như chính người hút, nhất là phụ nữ và trẻ em.

Lạm dụng rượu bia

Đa số mọi người biết uống nhiều rượu, bia không tốt cho sức khỏe nhưng ít người biết rằng nó cũng có thể làm tăng nguy cơ gây ung thư. Chúng là nguyên nhân gây nhiều loại ung thư như ung thư miệng, họng, thanh quản, vú… Tỷ lệ bị ung thư gan ở nam giới cao thứ 3 sau ung thư phổi và dạ dày- nguyên nhân chính là do xơ gan vì sử dụng rượu bia quá mức.

Các tác nhân vật lý

Bức thien su xạ ion hóa như tia X, các chất phóng xạ dùng trong y học và một số ngành khoa học có khả năng gây tổn thương gene và sự phát triển tế bào. Tác động của tia phóng xạ làm ung thư phụ thuộc vào tuổi, liều lượng tiếp xúc và bộ phận bị tiếp xúc. Bộ phận nhạy cảm với tia phóng xạ là tuyến giáp và tủy xương.

Tia cực tím có trong ánh sáng mặt trời là tác nhân gây ung thư da. Những người thường xuyên phải hoạt động ngoài trời thiếu phương tiện che nắng có nguy cơ bị ung thư da cao hơn người bình thường.
isagenix

Related Articles

Add Comment