Tiêu chí lựa chọn kích thước sàn gỗ công nghiệp

Tiêu chí lựa chọn kích thước sàn gỗ công nghiệp. Cùng tìm hiểu cách lựa chọn kích thước sàn gỗ công nghiệp phù hợp với từng không gian.

Sàn gỗ công nghiệp rất đa dạng về mẫu mã, màu sắc và có nhiều kích thước khác nhau. Kích thước phổ biến của sàn gỗ hiện nay có độ dày 8mm và 12mm, mỗi loại lại phù hợp với những không gian sử dụng khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ các cách hay các tiêu chí lựa chọn được kích thước sàn gỗ phù hợp với từng cẳn phòng.

Lựa chọn kích thước sàn gỗ cho phòng khách

Lựa chọn kích thước sàn gỗ cho phòng khách

Cả hai loại độ dày 8mm và 12mm đều có thể sử dụng được với mọi loại không gian. Tuy nhiên, để có thể tiết kiêm chi phí cũng như thời gian thì cần có sự lựa chọn phù hợp nhất. Đối với nhà ở, biệt thự hay chung cư thường chia thành phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp. Phòng khách thường có diện tích lớn, tập trung đông người, kê nhiều đồ nặng như tủ, bàn ghế và hay có sự di chuyển do đó lực tác động lên sàn nhà rất lớn. Do đó, nên chọn sàn gỗ tự nhiên có độ dày 12mm. Còn đối với phòng ngủ, nhà bếp ít có sự hoạt động và diện tích nhỏ hơn thì nên sử dụng loại 8mm để giảm bớt chi phí, và nên lựa chọn màu sàn gỗ là tông màu tối để tạo cảm giác sạch sẽ.

Riêng đối với văn phòng công sở, cửa hàng, quán cà phê hay các trung tâm thương mại, thường sử dụng loại sàn gỗ công nghiệp có độ dày 12mm. Độ dày càng lớn thì khả năng chịu lực, chống va đập càng cao, bảo vệ sàn gỗ không bị trầy xước, lồi lõm hay cong vênh, tạo sự chắc chắn. Loại có chất lượng tốt nhất là những loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp, vừa có độ bền cao vừa có những đặc tính vượt trội hơn hẳn so với các loại sàn gỗ chất lượng thấp.

Như vậy, để có được căn phòng ưng ý thì việc lựa chọn loại sàn gỗ có kích thước phù hợp là rất quan trọng. Cần phải lựa chọn kĩ càng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

>> Xem thêm: Sàn gỗ ngoài trời Awood

Related Articles

Add Comment