Triệu chứng viêm tinh hoàn ở trẻ em

Category: Sức khỏe 0 0

Trẻ em mắc bệnh viêm tinh hoàn nếu như không được phát hiện sớm rất dễ để lại những hậu quả hết sức nghiêm trọng đối với sức khỏe. Vậy làm thế nào để biết được trẻ đang mắc bệnh viêm tinh hoàn. Cách tốt nhất chính là các bậc cha mẹ cần luôn lưu ý quan sát để có thể phát hiện triệu chứng viêm tinh hoàn ở trẻ em từ đó chủ động trong việc khắc phục bệnh.

trieu chung viem tinh hoan o tre em

Triệu chứng viêm tinh hoàn ở trẻ em

Trẻ mắc bệnh viêm tinh hoàn thường có những triệu chứng điển hình như:

  • Có thể xuất hiện tình trạng sưng đau, tấy đỏ ở 1 hoặc cả 2 bên tinh hoàn
  • Trẻ thường quấy khóc, nhất là những khi đi tiểu hoặc vô tình chạm vào bộ phận sinh dục
  • Trẻ có kèm theo các triệu chứng sốt cao, ớn lạnh, liên tục nôn trớ

bien chung viem tinh hoan o tre em

Biến chứng của bệnh viêm tinh hoàn ở trẻ em

Tinh hoàn là nhà máy sản xuất tinh trùng đóng vai trò hết sức quan trọng đối với khả năng sinh sản của nam giới. Chính vì thế mà nếu chậm trễ trong việc điều trị bệnh lý này có thể gây nên những biến chứng hết sức nghiêm trọng. Trẻ em bị viêm tinh hoàn dễ gặp phải tình trạng xoắn tinh hoàn, teo tinh hoàn, gây viêm nhiễm ở tuyến tiền liệt…Một số trường hợp biến chứng nặng có thể gây hoại tử tinh hoàn và bắt buộc phải cắt bỏ.

Nên Xem:

+ Cách điều trị viêm niệu đạo

+ Điều trị bệnh viêm bàng quang hiệu quả bằng phương pháp đông tây y kết hợp 

Chính vì thế mà các bậc cha mẹ cần luôn để ý đến những thay đổi bất thường của trẻ nhỏ, nếu như thấy trẻ có những triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh viêm tinh hoàn kể trên cần đưa trẻ đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được tiến hành thăm khám kịp thời tránh những biến chứng đáng tiếc.

Related Articles

Add Comment