Ý đồ “gọi” gió vào nhà

Thiết kế với những khoảng lùi cố ý ở mặt tiền nhằm tạo ra “bẫy” hút gió là cách mà kiến trúc sư dùng để hút gió thiên nhiên vào nhà.

Mảng tường cầu thang được trang trí bằng việc xây bằng gạch với nhiều lỗ để gió lùa. Gian bếp hay khu để bàn ăn vừa có cửa lớn, vừa có cửa sổ bằng kính mở ra sau nhà. Không gian không chỉ thoáng mà còn tràn ngập ánh sáng, mang tới cảm giác ấm áp, gần gũi.

Khu vực tiếp giáp giữa hồ nước ngoàn sân với nội thất chỉ được thiết kế với hàng cột và một phần lắp cửa kiếng, phần còn lại để mở.

Cầu thang xây dựng sát vào mặt sau của ngôi nhà, suốt dọc cầu thang được thiết kế nhiều các cửa sổ thông gió và được xếp đặt những chậu cây nhỏ, tạo mảng xanh dễ chịu.

Mỗi khi lên xuống giữa các tầng, thì tổ hợp cây xanh, mặt nước, ánh nắng sẽ hiện ra như một bức tranh phong cảnh tuyệt mỹ hút mắt gia chủ.

Các khu sinh hoạt chung, ngoài khu bàn ghế phòng khách thì khu khác như phòng ăn và bếp được bố trí phía sau để hưởng gió đông nam, bàn ghế gỗ đặt cạnh cửa sổ để đón ánh sáng tự nhiên. Khu vực này cũng được mở ra bên ngoài với những khung cửa kính thật lớn  để nhìn ngắm xung quanh.

Một hàng cây xanh với hoa được thêm vào như làm dịu tầm mắt, vừa cho cảm giác như đang ngồi ăn bên ngoài trời.

Phòng ngủ là nơi thư giãn thực sự nên được chủ nhà lựa chọn bộ ghế nghỉ – cũng là nơi để chuyện trò, góc ảnh kỷ niệm gia đình. Khu vực này hi vọng có thể làm tăng thêm không khí đầm ấm và một bàn đọc sách yên bình bên khung cửa sổ.

Related Articles

Add Comment